Ứng dụng hàng không vũ trụ của vật liệu composite

bồn oxi lỏng composie

Ứng dụng hàng không vũ trụ

Chi phí nhiên liệu tự nhiên tăng, yêu cầu đáp ứng khí thải môi trường và ngành hàng không phát triển đã giúp thúc đẩy việc sử dụng vật liệu composite tăng trưởng mạnh mẽ những năm gần đây trong ngành hàng không vũ trụ. Vật liệu composite thường xuất hiện phổ biến trong các máy bay quân sự, kinh doanh và thương mại ở mọi quy mô, thậm chí cả tàu vũ trụ.

Composite FRP tăng cường lý tính, giảm trọng lượng trong máy bay động cơ thể thao lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới

Một công ty khởi nghiệp tại châu âu đã sản xuất máy bay thể thao động cơ nhỏ đầu tiên trên thế giới bao gồm gần như hoàn toàn bằng polymer gia cố bằng sợi carbon (COMPOSITE FRP). Một kỹ sư chính từ dự án nói rằng máy bay hai chỗ ngồi, hiệu suất cao của máy bay được thiết kế cho những người sở hữu là phi công muốn đi du lịch tiện nghi, đơn giản và an toàn và theo cách thân thiện với môi trường.

máy bay composite

Máy in 3D composite giúp các phi hành gia chế tạo công cụ trong không gian

máy in 3d composite

Khi phi hành gia mất cờ lê trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), anh không thể chạy ra cửa phụ kiện cơ khí để mua. Nhưng thay vì phải đợi tên lửa tiếp theo mang đến cho anh ta một công cụ mới; ông chỉ đơn giản là in ra một bản thay thế trên máy in 3D mới của ISS với độ cứng và độ dẻo dai đảm bảo.

NASA sử dụng bồn composite oxy hay oxi lỏng

bồn oxi lỏng composie

Với ngân sách eo hẹp và để giảm chi phí phóng người và tải trọng lên vũ trụ. Bồn composite oxy hay oxi lỏng mới làm hoàn toàn bằng vật liệu composite sẽ cung cấp một cơ hội làm giảm chi phí thực sự. bồn composite oxy hay oxi lỏng chịu được nhiệt độ đông lạnh (dưới -238 độ F). Chất đẩy năng lượng cao oxi trong bồn là cần thiết cho các nhiệm vụ do thám ngoài không gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662