MỘT SỐ LOẠI HÓA CHẤT NGÀNH XI MẠ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Hóa chất công nghiệp xi mạ có nhiều loại khác nhau từ các loại hóa chất làm phẳng bề mặt kim loại, phụ gia, khử tạp chất. Thế nhưng, mỗi loại hóa chất sẽ có công dụng khác nhau, vì thế chỉ sử dụng hiệu quả khi bạn lựa chọn đúng loại và sử dụng đúng cách. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm vững được đặc điểm từng loại hóa chất để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu một số hóa chất mạ phổ biến sau:

+ Axit Cloric 32% – HCl
Đây là loại hóa chất lỏng có màu vàng, mùi rất sốc, tan rất nhiều trong nước và phát nhiệt. Trong thức tế, loại hóa chất này được dùng để rửa kim loại trước khi đưa vào hàn hoặc rửa chai lọ thủy tinh.

+ NaOH
NaOH có dạng lỏng màu trắng đục, có tính tan nên dễ tan trong nước, cồn và glycerin. Do hóa chất ở dạng lỏng nên rất thuận tiện trong việc vận chuyển, tồn trữ, sử dụng cũng như dễ dàng phối trộn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

+ CH3COOH
Hóa chất này cũng ở thể lỏng, cò mùi gắt, vị chua, tan được trong nước, rượu, ete, benzen. Đặc biệt, loại axit này có đầy đủ tính chất của axit được dùng trong công nghiệp hóa chất nên rất dễ dàng sử dụng. Nếu ở nhiệt độ từ 16 độ C, CH3COOH với hàm lượng nước 1% sẽ trong giống nước đá nên thường gọi là acid băng.

+ Mạ niken
Trong cuộc sống mạ niken được ứng dụng để mạ vòi sen, vòi nước. Vì thế, có thể nói mạ niken không chỉ làm cho sản phẩm trở nên bền chắc mà còn làm cho đồ vật mạ trở nên sáng bóng và tăng tính thẩm mỹ hơn.

+ Mạ crom
Mạ crom có nhiều công dụng khác nhau như dùng để mạ crom trang trí, mạ crom cứng, khử mùi,…rất hiệu quả. Vì thế, mạ crom được ứng dụng để mạ thiết bị, đồ dùng có hình dạng phức tạp, nên dùng hóa chất mạ crom để tạo độ bóng dày, đồng đều cho toàn bề mặt thiết bị, đồ dùng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662