Nắp hố ga composite có ưu điểm gì – phân loại nắp hố ga composite

nắp hố ga composite

1: Nắp hố ga composite là gì?

Nắp hố ga composite là nắp ga cống được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp composite. Nó có chất lượng cao hơn nhựa thông thường như PE, PP, PVC. Composite là sự pha trộn giữa pha nhựa và pha chất độn. Nhờ đó cơ tính của composite là ưu điểm của cả nhựa và chất độn.

Nhựa composite FRP nghĩa là nhựa cốt sợi thủy tinh. FRP là 3 chữ cái đầu viết tắt của từ Fibeglass Reinfored Plastic nghĩa là nhựa cốt sợi thủy tinh.

Nắp hố ga composite có 4 loại chính là:

Nắp hố ga khung tròn nắp tròn,

Nắp hố ga khung vuông nắp vuông,

Nắp hố ga khung vuông âm nắp tròn

Nắp hố ga khung vuông dương nắp tròn.

Phân biệt nắp hố ga composite và nắp hố ga bằng gang

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt được nắp hố ga composite và nắp hố ga gang. Tuy nhiên, về độ mịn, bóng của bề mặt sản phẩm là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa nắp hố ga gang và nắp hố ga composite. Do composite được tạo ra từ nền nhựa và cốt sợi thủy tinh, nên bề mặt mịn và bóng hơn. Chính từ nguồn gốc vật liệu là kim loại nên nắp hố ga gang có một số nhược điểm:

Nắp hố ga gang khó thi công và vận chuyển hơn nắp hố ga composite do sức nặng.

Gang có Độ đàn hồi kém: Dễ biến dạng, nứt vỡ, cong, méo do là kim loại

Gây tiếng ồn lớn khi lắp đặt không đều, lắp đặt không cân bằng

Dễ bị mất trộm do gang có giá trị cao khi tái chế.

rãnh nước hố ga composite
rãnh nước thải tới hố ga composite

2: Ưu điểm của nắp hố ga composite.

 Chống trộm do composite ít có nhu cầu thu mua tái chế
Hiện tượng mất hố ga bangef gang loại cũ không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nắp hố ga composite tuy nhẹ dễ mang đi nhưng bởi vật liệu composite không có giá trị thu hồi và khó tái chế nên ít bị lấy trộm.
Nắp hố ga composite dễ dàng thi công và vận chuyển
Nắp hố ga composite có khối lượng rất nhẹ, chỉ nặng bằng một phần tư nắp hố ga bằng gang. Nhờ vậy nắp hố ga composite rất thuận tiện trong việc vận chuyển và lắp đặt, tiến độ thi công và chi phí sẽ giảm theo.Nắp hố ga composite chịu được nhiệt cao, thấp, chịu ăn mòn
Nắp hố ga composite chịu được sự thay đổi biên độ nhiệt lớn, nhiệt cao và thấp, chịu ăn mòn hóa chất. Nắp hố ga phù hợp tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.
Nắp hố ga composite chịu được trọng tải lớn và hạn chế tiếng ồn
Nắp hố ga composite chịu được trọng tải lớn của các loại xe cộ. Ngoài ra, do làm từ nhựa có độ đàn hồi lớn nên nắp ga composite sẽ giảm tiếng ồn phát ra khi các phương tiện di chuyển bên trên.

Nắp hố ga composite ứng dụng rộng rãi từ từ công trình xã hội cho tới nhà riêng do những ưu điểm vượt trội của nó. Không những nắp hố ga composite có tuổi thọ cao hơn hẳn so với các loại nắp hố ga làm bằng chất liệu khác, nó còn có khả năng chống mùi từ nước thải sinh hoạt, nước cống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662