bể xi mạ dùng cho quá trình điện hóa

Composite Kaito chuyên sản xuất và cung cấp bể xi mạ dùng cho quá trình điện hóa, điện giải inox bền với hóa chất chất lượng cao.

Bể xi mạ là gì

Bể xi mạ là bể chứa hóa chất điện hóa với mục đích điện giải inox có thể chịu nồng độ axit đậm đặc, chịu được nhiệt độ cao và áp lực của hóa chất  và không gian trong bể xi mạ tác động lên thành bể. Do đó, bể xi mạ thường làm bể bằng những vật liệu sau:

Bể xi mạ vật liệu composite hoàn toàn, bể xi mạ xây cố định rồi bọc phủ composite chuyên dụng chịu hóa chất và nhiệt độ hoặc bể sắt bọc composite lên bề mặt.

Hồ xây bọc phủ composite chịu hóa chất: khinh phí bỏ ra thấp, bền nhưng do lớp bọc composite và vật liệu của bể xi mạ giãn nở nhiệt khác nhau nên không bền.

Hồ xi mạ sắt bọc composite: ưu điểm là bền, dễ vận chuyển, có thể làm hồ giải nhiệt xung quanh.

Sản phẩm xi mạ là gì

Nồi inox, chén đĩa kim loại, trang sức kim loại quý hay giả trang sức đều phải xi mạ tỉ mỉ. Xi mạ là công đoạn giúp cho các sản phẩm bền, đẹp, tránh các tác động xấu của môi trường như phai màu, oxi hóa.

Xi mạ là gì?

Xi mạ là kết tủa lên bề mặt kim loại một lớp phủ kim loại khác có những tính chất vật lý hóa học tốt hơn giúp vật liệu bền chắc và đẹp mắt hơn. Quá trình này được thực hiện trong bể xi mạ điện với kiểm soát chất lượng và môi trường nghiêm ngặt.

Các loại xi mạ kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay, các lớp xi mạ kim loại sau hay được sử dụng phổ biến công nghiệp và đời sống là:

xi mạ Crom

xi mạ Niken

xi mạ Đồng

xi mạ Photphat

xi mạ Thiếc

xi mạ Kẽm

xi mạ hợp kim

xi mạ Inox

Cách chọn bể xi mạ

Mỗi loại hóa chất cho tùng kim loại xi mạ có tính năng riêng biệt và phù hợp nhóm vật liệu nhất định. Do đó, bể xi mạ cần phú hợp với từng loại hóa chất đó, xin hãy nhận tư vấn của chuyên gia trong lĩnh vực xi mạ để lựa chọn bể xi mạ cho phù hợp.

Bồn bể xi mạ sơn tĩnh điện composite FRP được sử dụng phổ biến trong các nhà máy Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài. Lý do là nhờ khả năng chống ăn mòn hóa chất, bền với dung môi và với composite FRP có khối lượng nhẹ, dễ vận chuyển, lắp đặt.

Bể xi mạ composite tĩnh điện có nhiều hình dạng tuy nhiên phần lớn vẫn là bồn hình chữ nhật, bồn vuông.

Cấu tạo của bể xi mạ sơn composite FRP tĩnh điện rất đơn giản, có thể có vách ngăn ở bên trong, bên ngoài bể được gia cố bằng gân composite FRP, để tạo khung xương, tăng độ cứng cho bồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662