Bồn Composite FRP – Ưu điểm, tính chất, Nơi mua bồn composite uy tín

bồn composite

Bồn composite FRP là một trong những sản phẩm chủ lực của Composite Kaito với chất lượng tiêu chuẩn 5 sao với giá thành giẻ nhất thị trường. Sản phẩm bồn bể frp dùng vật liệu composite FRP gia cường bởi cốt sợi thủy tinh. Các chủng loại bồn nhựa Composite FRP của Composite Kaito được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như trong ngành hóa chất, công nghiệp thực phẩm, chế tạo.

Composite Kaito là công ty sản xuất bồn Composite FRP hàng đầu hiện nay

Tìm hiểu Bồn Composite FRP

bồn composite chứa hóa chất
bồn composite hóa chất

Vài năm trở lại đây, bồn composite FRP là cái tên hay được chú ý tới nhiều, trở thành một giải pháp thay thế các loại bồn sử dụng chất liệu cũ

Vật liệu Composite tạo thành Bồn FRP là gì?

Bồn bể Composite FRP sử dụng vật liệu FRP ( là tên viết tắt của Fibeglass Reinfored Plastic ) và còn được gọi là nhựa cốt sợi thủy tinh. Bồn composite dùng chứa nước , chất lỏng hoặc trồng cây cảnh thường đặt ở những vị trí nhất định.

Như chúng ta đã thừa nhận rằng vật liệu Composite là vật liệu tổng hợp các yếu tố riêng của một pha nền là nhựa và một pha cốt là sợi thủy tinh. Ngoài chất liệu sợi thủy tinh, bồn Composite sẽ sử dụng nhiều chất độn phụ gia khác như sợi carbon, bột đá, bột đất nung từ đó mà tạo ra những tính chất riêng quý giá của vật liệu Composite FRP ví dụ như tính chịu lực, uốn cong và đàn hồi của vật liệu FRP là nhờ vào vai trò gắn chặt với nhau của nhựa và thành phần sợi thủy tinh.

Hiện nay Composite Kaito sản xuất cung cấp các sản phẩm thuộc dòng sản phẩm bồn bể Composite FRP mà quý khách có thể tham khảo như các loại bồn chứa axit, bồn chứa hóa chất, bồn Composite tự hoại, bồn Composite nuôi trồng thủy sản, bồn xử lý nước thải… Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, báo giá bồn composite FRP mời liên hệ hoặc tới trực tiếp văn phòng của Composite Kaito tại Tòa 7A Lê Đức Thọ, Cầu Giấy, Hà Nội. Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm những ưu điểm của bồn Composite FRP so với các loại bồn sử dụng vật liệu khác.

Lịch sử hình thành vật liệu composite

Không chỉ đợi đến khi được sử dụng để làm bồn composite FRP mà hợp chất này đã được phát hiện từ bằng việc kết hợp nguyên liệu cấu trúc phân tử đơn giản. Người nguyên thủy xa xưa đã biết trộn những chất liệu khác nhau với nhau như những viên đá nhỏ vào đất trước khi làm gạch để tránh bị công vênh trông quá trình phơi nắng của vật liệu.

Vật liệu composite đã được nghiên cứu và ứng dụng từ lâu

Chúng ta có thể biết được sản phẩm tiêu biểu nhất về composite là hợp chất kết hợp các nhiên liệu tự nhiên dùng để ướp xác của vua  Ai Cập Gợi. Điều đó cũng giúp cho con người dần dần tìm thấy vật liệu composite ngay từ xa xưa, ngay trong thân cây đã chứa một lượng tổ hợp vật liệu composite, những phân tử xenlulozo dài được kết nối với nhau bằng licnin, kết quả hình thành là gỗ của thân cây rất bền, lại dẻo. cấu trúc về vật liệu composite này sau này được sử dụng làm nhà, làm mái.

Một ví dụ nữa, người La Mã, rất khôn khéo trong việc sử dụng mật ong trộn với đất, đá, cát sỏi để làm vật liệu xây dựng. Ngay tại Việt Nam, cha ông ta cũng đã biết cách sử dụng bùn trộn với rơm vụn để trát vách nhà khi làm tường xây nhà, sau khi khô, vật liệu trở nên cứng rắn, lại có thêm điểm mạnh là mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

Ngành composite hiện đại

Về cơ bản tiền thân của vật liệu composite đã xuất hiện từ rất xa xưa, còn việc hình thành ngành khoa học chuyên sâu về vật liệu composite chính thức xuất hiện trong công nghệ chế tạo tên lửa ở Mỹ vào năm 1950. Chính thức từ đó, thế giới mới công nhận sự xuất hiện của vật liệu hỗn hợp mới có tên gọi là vật liệu composit. Trong thời kỳ hiện nay, vật liệu Composite được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp và đời sống, Bồn Composite FRP là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay phục vụ cho nhu cầu chứa nước, chứa Axit, chứa hóa chất bởi nhiều đặc tính hoàn hảo mà khó có loại bồn sử dụng vật liệu khác có thể tương đương với bồn Composite FRP.

Ưu điểm bồn composite FRP

Bồn Composite FRP càng lúc càng được sử dụng phổ biến hơn trong nhiều lĩnh vực và đời sống do loại vật liệu FRP ngày càng có nhiều ưu điểm nổi bật khi khoa học phát triển được nêu ra sau đây

Bồn Composite FRP có khả năng chống ăn mòn rất cao:

Đây chính là điểm mạnh được đánh giá cao nhất của bồn Composite FRP, sản phẩm có thể chống lại sự ăn mòn từ môi trường, thậm chí bền bỉ trước sự ăn mòn từ axit, hay axit đậm đặc. Đó cũng chính là lý do bồn Composite FRP được dùng để chứa hóa chất cũng như đựng các loại thực phẩm, ngoài ra các loại bồn composite xử lý nước thải cũng đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Bồn Composite FRP có khả năng chịu nhiệt độ cao:

Bồn Composite ngoài khả năng chống ăn mòn hiệu quả thì còn giúp dung môi, hóa chất bên trong cách nhiệt độ với môi trường nhờ vào khả năng chịu nhiệt và cách nhiệt vô cùng lý tưởng do nhựa composite làm từ nhựa là chất cách nhiệt tốt.

Bồn Composite FRP có ưu điểm trong lắp đặt và vận chuyển:

Bồn Composite làm từ nhựa nên vật liệu nhẹ và bền về cấu trúc khó nứt vỡ, biến dạng. Bồn rất dễ dàng vận chuyển và lắp ráp so với các vật liệu cổ điển khác khác như bê tông, thép đều rất nặng gây khó khăn trong khi vận chuyển.

Bồn Composite FRP có độ bền cao và nhẹ:

Một trong những tính năng quan trọng của bồn Composite FRP là thế mạnh so với các loại bồn chứa dùng vật liệu khác là ở trọng lượng rất nhẹ trong khi vẫn cam kết chất lượng được về mặt kỹ thuật như độ bền, chịu nén tốt

Bồn Composite FRP không phản ứng với Axit và Chống cháy:

Với các thành phần phụ gia chống cháy và chống sự ăn mòn, oxy hóa có trong vật liệu FRP, bồn Composite FRP hoàn toàn bền với các môi trường khắ nghiệt như chống cháy cũng như chống lại sự ăn mòn

Bồn Composite FRP tiết kiệm về kinh tế:

Mức giá mà doanh nghiệp phải chi trả là thấp hơn nhiều lần cho một loại bồn composite có độ bền ngang với thép không gỉ, thậm chí có nhiều ưu điểm hơn về mặt trọng lượng, chống ăn mòn, tính trơ, thời gian sử dụng… là rất tiết kiệm với chi phí hơn nhiều

Bồn Composite FRP ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí
 • Chống ăn mòn hiệu quả
 • Chống Oxy hóa từ môi trường
 • Trơ với axit, đảm bảo độ an toàn và chất lượng hóa chất
 • Nhẹ, dễ vận chuyển

Các Loại Bồn Khác nhược điểm

 • Chi phí cao ( bồn bằng thép )
 • Dễ bị ăn mòn ( bồn xi măng )
 • Dễ bị Oxy hóa ( đối với bồn nhựa, sắt )
 • Không bền với Axit, phản ứng với hóa chất
 • Nặng ( bê tông & sắt ), hoặc dễ vỡ ( nhựa )

 

Ứng Dụng Của Bồn Composite FRP

bồn composite hóa chất
bồn composite chứa hóa chất

Với nhiều ưu điểm đã nêu bồn Composite FRP được ứng dụng rất nhiều vào mọi ngành nghề trong cuộc sống cũng như trong công nghiệp. Kaito sẽ cùng tìm hiểu một số ứng dụng chính của bồn composite

Bồn Composite Chứa nước sạch:

Với đặc tính trơ, không bị ăn mòn, bồn Composite FRP là sản phẩm vô cùng lý tưởng dùng để chứa nước sạch. Phù hợp để thay thế cho các loại bồn truyền thống bằng nhựa rất dễ bị ăn mòn, xảy ra tình trạn mùn sau một thời gian dài sử dụng. Bồn Composite cách nhiệt chống bốc hơi đảm bảo an toàn với con người.

Bồn Composite Chứa dung môi, axít, bồn chứa hóa chất:

Hiện nay ở các khu công nghiệp, bồn Composite FRP được sử dụng để chứa hóa chất, axit cũng như nhiều loại chất hóa học khác khó có thể chứa được trong bồn nhựa cũng như bồn kim loại còn bồn thủy tinh rất dễ vơ.

Bồn Composite bioga, chứa nước thải, rác thải, khí thải:

Không bị ăn mòn, chịu được nhiệt, không bị cháy, tránh được sự bào mọt của môi trường, tất cả những yếu tố ấy giúp cho bồn Composite FRP thật hoàn hảo để đựng nước thải, rác thải cũng như khí thải, làm bồn composite bioga,

Composite Kaito phân phối, sản xuất bồn bể Composite trên toàn quốc

 

Đặc Điểm Của Bồn Composite FRP

Bồn Composite FRP có được những tính năng vô cùng ưu việt là do vật liệu Composite tạo nên bồn. Vật liệu composite là sự kết hợp của từ hai nguyên liệu trở nên, chúng được hào trộng trong một quy trình nhất định cùng với nhiệt độ và áp suất phù hợp. Sau đó được bộ phận kiểm soát chất lượng đánh giá kỹ càng rồi đưa tới người sử dụng. Với mỗi một sự thay đổi về vật liêu và quy trình chế tạo lại tạo ra một sản phẩm vật liệu composite khác với chức năng, và tính ưu việt riêng. Ví dụ như, khi trộn sợi thủy tinh với tính chất bền giòn, với nhựa polyester mang tính chất khoáng hóa chất, déo dai, thì sẽ tạo nên một loại sản phẩm composite với tính năng bền, kháng hóa chất và dẻo dai, sự kết hợp đã tạo nên một vật liệu mới tuyệt vời.

Composite có trong thành phần của Bồn Composite FRP sẽ đựa lựa chọn thành phần , yếu tố chứa trong cấu trúc để phân loại vật liệu. Nếu phân loại vật liệu composite theo hình dáng của vật liệu gia cường, thì chúng được chia thành hai loại chủ yếu là dạng sợi và dạng hạt. Còn nếu xét theo bản chất vật liệu nền để phân chia vật liệu composite thì có composite hữu cơ, composite kim loại và composite gốm.

Thành Phần Vật Liệu Composite Làm Bồn composite FRP

Cấu trúc của vật liệu composite bao gồm hai phần: Vật liệu nền như polymer ( polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su,…), kim loại hay, ceramic ( xi măng),…. Kết hợp với vật liệu gia cường chính là các loại sợi (thủy tinh , cellulose, cacbon, acramic,…), hạt như hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá,… hoặc một số hình dạng đặc biệt khác.

Vật liệu làm bồn Composite FRP ưu điểm rất bền bỉ

Xét một cách tổng quan, cấu tạo của vật liệu Composite sử dụng để làm bồn Composite FRP sẽ bao gồm nhiều thành phần có thể kết hợp lại với nhau như sau

Vật liệu nền:

cấu tạo vật liệu composite
vật liệu composite cấu tạo nhiều thành phần
 • Là chất kết dính tạo ra môi trường trộn lẫn cho vật liệu Composite;
 • Khi có ngoại lực tác động, nền polimer truyền ứng suất sang pha gia cường;
 • Bảo vệ pha gia cường khỏi sự tác động của môi trường;
 • Độ bền dẻo dai cao , giúp vật liệu composite có thể chứng lại sự phát triển nhanh của các vết nứt do thời gian và hoạt động sử dụng;
 • Một vài tính chất cao cấp như : tính cách điện, độ dẻo dao và có thêm phần thẩm mỹ, thu hút sự chú ý của người sử dụng;

Vật liệu gia cường:

 • Vai trò chính là điểm chịu ứng suất tập trung;
 • Tăng khả năng kháng hóa chất với môi trường và nhiệt độ giúp gia tăng cho ưu điểm của vật liệu composite;
 • Tăng thêm tính phân tán cho vật liệu nền;
 • Thuận lợi cho quá trình gia công vật liệu;
 • Giúp cho vật liệu composite thêm tính truyền nhiệt và giải nhiệt tốt;
 • Là vật liệu với tính chất thân thiện với môi trường;
 • Với giá thành tốt nhất với thị trường nhưng lại đem lại tính chất vượt trội;

Vật liệu composite Còn Được Làm Gì Ngoài Bồn Composite FRP

bồn composite lắp ghép
bồn composite lắp ghép chất lượng cao

Tạo ra nhiều sản phẩm trong thực tiễn là ưu điểm của vật liệu composite, vật liệu composite thực tế đang là vật liệu của tương lai, thay thế dần các loại mặt hàng truyền thống như: kim loại, gỗ, gốm sứ,…Vật liệu composite dễ dàng gia công thêm một cách tinh xảo trong hiện tại và tương lai, đáp ứng mọi yêu cầu dù là khó khăn nhất của quý khách hàng. Sau đây một số sản phẩm của vật liệu composite để thể hiện tính ứng dụng đa dạng của vật liệu:

 • Vật liệu composite để làm vỏ động cơ tên lửa vũ trụ;
 • Là vật liệu làm vỏ các phương tiện di chuyển, vỏ máy bay, hay ô tô với tính chịu lực tốt;
 • Sử dụng làm bình áp suất;
 • Là nguyên liệu lựa chọn đầu tiên khi làm ống dẫn xăng dầu composite cao cấp Ống nhựa cốt sợi thủy tinh, được biết đến như ống nước sạch, nước thô, nước nguồn Composite;
  Với tuổi thọ và tránh được độ ăn mòn cao, không tác dụng với dung môi, an toàn với con người, nên vật liệu được tin tưởng sử dụng làm ống thủy nông, ống dẫn nước qua vùng ngập mặn, nhiễm phèn;
 • Vật liệu hàng đầu làm loại bồn bể, thùng chứa hàng, mặt bàn ghế, trang trí nội thất, tấm panel Composite;
 • Nhà cao tầng có sử dụng ống xả rác, do không tác dụng với chất bẩn, bề mặt trơn nhẵn, chống mùn, gỉ, tránh bám bẩn, vật liệu composite làm vật liệu bền cho hệ thống;
 • Ngoài ra, sử dụng hợp chất composite làm vật liệu trong hệ thống sứ cách điện, sứ polymer, sứ silicon, sứ cầu giao, sứ trong các hệ thống điện, chống sét, cầu trì;
 • Điều đặc biệt,còn sử dụng thành phần vật liệu composite trong việc làm xăm, lốp ô tô, xe máy, xe đạp;
 • Vỏ tàu thuyền composite với tính năng ăn mòn, tuổi thọ cao, và quan trọng nhất là trọng lượng nhẹ giúp thuyền vận hành tốt trên bề mặt nước;
 • Ngoài ra, vật liệu composite vô cùng thân thiện với môi trường, và an toàn với trẻ nhỏ khi làm đồ chơi trẻ nhỏ hay thùng rác công cộng
 • Nắp hố ga composite nhẹ, chống va đập, bền, chống tiếng ồn phát sinh.
 • Cống hộp composite bền, dễ thi công lắp đặt tiết kiệm chi phí.
 • Bồn lắp ghép composite nhe, dễ thi công vận chuyển, khung kết cấu inox dễ lắp ghép.
 • Bể bơi composite chịu được hóa chất tẩy rửa, chống vi khuẩn bám bẩn, rêu mọc.
 • Phủ composite lên các vật liệu có sẵn để tăng tuổi thọ, đôh an toàn cho vật liệu được phủ.

Ngoài việc làm bồn composite FRP, vật liệu Composite được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực

bồn composite cỡ lớn
bồn composite trên 20 khối

Tại Sao Nên Sử Dụng Bồn Composite FRP

Mặc dù với giá thành của Bồn Composite khá tương đồng các loại bồn sử dụng vật liệu khác như thép, xi măng… tuy nhiên bồn Composite FRP vẫn là rất được ưa chuộng sử dụng. Đấy hoàn toàn là nhờ vào những tính chất rất tuyệt vời mà vật liệu Composite mang lại. Sau đây là những đặc tính vô giá của loại vật liệu này

 • Trọng lượng riêng thấp, tuy nhiên tính năng cơ lý riêng cao hơn nhiều lần so với vật liệu thép cũng như vật liệu truyền thống khác như thủy tinh, gốm hay gỗ…
 • Chịu tác động môi trường tốt, kháng hóa chất cao, giảm chi phí trong bảo quản hay chống ăn mòn, không cần gia công sơn như vật liệu gỗ, hay kim loại,…
 • Cách điện và không dẫn điện tốt, đặc biệt an toàn cho người sử dụng;
 • Tuổi thọ của vật liệu sẽ được kéo dài;
 • Quy trình chế tạo gia công cao, nhanh, đơn giản, lại có thể dễ dàng thay đổi hình dạng và sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng, Nếu việc rãn nứt hạn chế xảy ra, thì có thể dễ dàng gia công thêm với vật liệu composite để bảo dưỡng;
 • Đầu tư tổng thể cho sản phẩm được làm từ vật liệu composite không quá cao;
 • Giá thành của vật liệu rẻ, hay các vật liệu thành phần cũng không quá cao nhưng lại mang lại nhiều tính ứng dụng và lợi ích cho khách hàng

 

ống composite d600
ống composite
bồn composite lắp ghép cỡ nhỏ
bồn composite lắp ghép
bồn composite tự hoại
bồn composite tự hoại
bồn composite
bồn composite tròn
bồn composite hóa chất
bồn composite chịu hóa chất
phủ composite
phủ composite cho bồn bể xây
bể xi mạ composite
bồn composite hóa chất xi mạ
bồn composite
bồn composite

One thought on “Bồn Composite FRP – Ưu điểm, tính chất, Nơi mua bồn composite uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662