Ứng dụng composite trong kiến trúc

ứng dụng kiến trúc composite

Ứng dụng vật liệu composite trong kiến trúc

Sự dẽ dàng khi gia công của vật liệu composite đã góp phần vào sự phổ biến của chúng trong các ứng dụng kiến trúc trang trí, bao gồm các góc, cột, mái vòm, cốc và lan can thậm chí các tấm ốp và mặt tiền tòa nhà.

Một số ứng dụng thực tế

Gian hàng trung tâm ga tầu làm từ vật liệu Composite frp

ứng dụng kiến trúc composite

Khách du lịch đến và khởi hành từ trung tâm trung chuyển xe buýt mới tại ga tàu Union ở Washington, DC, không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm các thông tin nhỏ đi lại và mua sắm nhỏ nên gian hàng được xây dựng để phục vụ họ. Với những bức tường màu vàng sáng, mái bạc uốn lượn và hình dạng hình trứng đôi, tòa nhà FRP, được xây dựng bởi Compmillennia LLC ở Washington, NC, nổi bật so với các cấu trúc bê tông xung quanh.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Stedelijk tại Amsterdam được xây dựng vào năm 1895. Mặt tiền thời Phục hưng của nó có gạch đỏ, đầu hồi và một tòa tháp nhỏ. Vào năm 2012, một lối vào và không gian triển lãm mới bắt mắt đã mở cửa đón du khách trái ngược hoàn toàn với tòa nhà ban đầu. Giống như một bồn tắm trắng sáng nổi trên một quảng trường lát gạch, việc mở rộng kết hợp cả sợi aramid và sợi carbon từ Teijin Aramid.

Vườn treo nghệ thuật làm từ composite

vườn treo composite

Ngay cả trước khi du khách đến Bảo tàng Nghệ thuật Miami đi bộ qua cửa để chiêm ngưỡng hơn 1.800 tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại, họ được coi là một kiệt tác nghệ thuật. Công ty thiết kế ở Birmingham đã chế tạo một cấu trúc trên cao bao gồm bảy buồng với 67 ống composite đi xuống từ một tán cây và giữ 80 loài thực vật khác nhau có nguồn gốc từ Florida.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662