Chế tạo tàu thuyền bằng vật liệu composite

tàu thuyền composite

Ứng dụng hàng hải của vật liệu composite

Thị trường hàng hải đang tạo ra một cú hích trong sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu composite với các thiết kế sáng tạo cũng kỹ thuật hiện đại. Các nhà chế tạo đã sử dụng vật liệu composite trên tất cả mọi thứ, từ phà và thuyền đén tàu ngầm và tàu hải quân. Mặc dù GFRP là vật liệu phổ biến nhất liên quan đến vật liệu composite hàng hải, COMPOSITE FRP đang phổ biến hơn.

Du thuyền Gold Coast sử dụng sợi carbon thiết kế đặc biệt kiểu dáng đẹp

du thuyền composite

Khi một cặp đôi chèo thuyền ở Seattle muốn có một chiếc thuyền buồm thể thao mới bóng bẩy, các nhà thiết kế đã chọn COMPOSITE FRP để tạo ra chiếc tàu mạnh mẽ nhưng nhẹ. Một du thuyền hiệu suất cao 53 feet, được làm hoàn toàn bằng polymer gia cố bằng sợi carbon. Sử dụng vải sợi carbon đặc biệt cho phép nhà thiết kế Paul Bieker giảm trọng lượng của thuyền trong khi đáp ứng các thông số kỹ thuật cho một con tàu mà chủ sở hữu của nó muốn dùng cho cả đua xe và giải trí.

Vật liệu composite cho tàu quân sự

tàu quân sự composite

Đó là vật liệu composite để giải cứu khi chính phủ Băc Phi cần một tàu tuần tra xa bờ (OPV) kết hợp hiệu quả sử dụng nhiên liệu tuyệt vời với khả năng tăng tốc nhanh để đuổi nhanh chóng tàu vi phạm. Các  kiến trúc sư hải quân, đã đáp ứng những yêu cầu đó với một chiếc tàu dài 143 feet với thân tàu làm bằng sợi thủy tinh và nhựa epoxy. Các khu vực chịu tải cao của tàu, như cánh tay nối ba thân tàu, được chế tạo bằng polymer gia cố bằng sợi carbon (COMPOSITE FRP).

Chiếc thuyền câu cá vật liệu composite

thuyền câu cá composite

Boston Whaler muốn tạo 1 dòng thuyền câu cá dài 42 feet dài hơn 5 feet so với bất kỳ mẫu nào trước đây. Nhưng có một vấn đề. Nếu công ty sử dụng quy trình đúc truyền chân không thông thường, trọng lượng của khuôn cho thân tàu và lớp lót của thuyền lớn hơn sẽ nặng 90.000 pound, vượt xa trọng lượng tối đa 60.000 pound mà nhà máy của công ty có thể xử lý do đó vật liệu composite giảm trọng lượng để phù hợp cơ sở chế tạo.

Ngoài ứng dụng hàng hải thì vật liệu composite cũng dùng để làm vật liệu trong các loại ống nước, ống nước thải hay bồn composite trong lĩnh vực xử lý nước thải hay công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662