Ứng dụng Giao thông vận tải của vật liệu composite

xe bus composite

Ứng dụng Giao thông vận tải

Nhiều đơn vị gia công linh kiện đang nhận ra rằng họ có thể sử dụng vật liệu composite để thiết kế lại linh kiện xe tải nhằm tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và hiệu suất. Theo phương châm hàng đầu là bảo vệ môi trường, những vật liệu này đang được áp dụng cho thế hệ tiếp theo của phương tiện thân thiện với môi trường, và bao gồm việc sử dụng sợi carbon tái chế.

Volvo sử dụng vật liệu sợi carbon tái chế để giảm trọng lượng xe tải

xe container composite

Chỉ năm phần trăm các xee trên đường cao tốc ở Mỹ là xe máy kéo, nhưng những xe container này sử dụng 20 phần trăm của các nhiên liệu xe trong nước và trung bình chỉ 5,8 dặm một gallon dầu diesel. Với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đề xuất các quy định sẽ cắt giảm mức tiêu thụ đó xuống 27% trong một thập kỷ, các nhà sản xuất xe tải đang tìm cách tiết kiệm nhiên liệu. Một phần của giải pháp sẽ là giảm trọng lượng của xe tải.

Xe bus điện composite 300 dặm trên Một lần sạc pin

be bus composite

Một nhà thiết kế và sản xuất xe buýt chạy bằng pin điện không phát thải khí thải ở Mỹ, gần đây đã giới thiệu mẫu mới nhất của mình, Catalyst XR. Thoe công bố Catalyst XR, làm từ vật liệu composite, sẽ có thể đi tới 300 dặm trên một lần sạc pin duy nhất. Trong một thử nghiệm thực tế tại trường xe Laurens Michelin, Catalyst XR đi 258 dặm với 1 lần sạc pin. Nhà thiết kế xe dự đoán rằng việc bổ sung hai gói pin hơn có thể mở rộng khoảng cách đó thêm 40 dặm.

Vật liệu composite làm giảm trọng lượng của mũ bảo hiểm xe máy

Đua xe máy làm cho nhu cầu giảm trọng lượng lớn trên cơ thể của một vận động viên. Với những tay đua vượt quá 150 dặm / giờ, thậm chí việc giảm một chút trọng lượng của thiết bị bảo vệ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về khoảng cách của họ trong cuộc đua 45 phút. Nhà sản xuất mũ bảo hiểm Bell PowerSports đã tận dụng công nghệ composite tiên tiến để giảm 24% trọng lượng của mũ bảo hiểm đua xe máy hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948.972.662